Uống cây xạ đen có giảm cân được không?

Uống cây xạ đen có giảm cân được không? Như các bạn đã biết thì cây xạ đen có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh u bứu, ung thư, các bệnh về Gan,… Chưa có chứng minh nào ghi nhận rằng xạ đen có tác dụng của giảm cân. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều khách hàng nữ khi sử dụng một thời gian có phản hổi lại là đã giảm được từ 2-5kg. Và kể từ đó mọi người truyền tai nhau uống cây xạ đen có khả năng giảm cân.

>> Xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ chữa mất ngủ hiệu quả

Nhưng trước khi muốn uống xạ đen để giảm cân. Chúng ta cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ và những người có kinh nghiệm. Không được lạm dụng cây này để giảm cân. Ngoài ra hiện nay chưa có khoa học nào chứng minh cây xạ đen giảm cân được. Mà chỉ theo kinh nghiệm truyền tai nhau. Nên chúng ta hết sức lưu ý và cẩn thận khi sử dụng.

Uống cây xạ đen có giảm cân được không?

Cách sử dụng cây xạ đen hiệu quả:

Tác dụng trên có được là do cây xạ đen có tác dụng tăng cường khả năng thải độc, lợi tiểu. Giúp cơ thể tẩy độc tốt hơn nên gián tiếp giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn đối với người béo phì.

  • Thân và lá cây xạ đen khô: 70gram
  • Sắc với 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa 10-15 phút. Sau đó bỏ ra chia làm nhiều lần uống trong ngày sau ăn.

Chúng ta có thể sắc 1-2 lần nước. Phần nước sắc có thể bảo quản trong tủ lạnh. Còn phần bã chúng ta không nên để qua đêm.

Lưu ý: Tác dụng giảm béo của cây xạ đen chỉ được phát huy hiệu quả với người thừa cân, béo phì. Không làm giản cân ở người gầy.

Tuy nhiên công dụng này sẽ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng thực tế và phổ biến sâu rộng đến người tiêu dùng.

Những cây thuốc nam có tác dụng giảm cân:

Ngoài xạ đen, hiện nay có một số cây thuốc nam có tác dụng giảm cân rất tốt đã được khoa học chứng minh như: Cây giảo cổ lam, cây chè vằng, quả kỷ tử, lá sen khô, quả táo mèo….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.