Người bình thường có sử dụng cây xạ đen được không?

Người bình thường có sử dụng cây xạ đen được không? Đối tượng sử dụng cây xạ đen để chăm sóc sức khỏe ngoài những người mắc bệnh về gan, ung thư, tiểu đường,… Thì người bình thường cũng hoàn toàn có thể dùng xạ đen để bảo vệ sức khỏe bản thân.

>> Xem thêm: Cách sử dụng cây xạ đen kết hợp với dây thìa canh

Người bình thường có sử dụng cây xạ đen được không?

Người bình thường hoàn toàn có thể sử dụng được cây xạ đen. Vì theo như đông y thì cây xạ đen có tính hàn, vị đắng chát. Có tác dụng trong việc chữa trị các bệnh u nhọt, ung thư, viêm gan. Tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cân an toàn.

Còn theo như Tây Y, thì các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: Trong xạ đen có hợp chất phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.

Xạ đen là một cây dược liệu lành tính, không hề gây ra các tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cây xạ đen dùng tốt nhất vào buổi sáng và trưa.

Người bình thường có sử dụng cây xạ đen được không?
Người bình thường có sử dụng cây xạ đen được không?

Cách sử dụng cây xạ đen:

  • Thân lá xạ đen khô: 50gram
  • Sắc với 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa 15 phút sau đó bỏ ra chia làm nhiều lần uống trong ngày sau ăn.

Những người không nên sử dụng cây xạ đen:

1.Những người huyết áp thấp:

Bản thân cây xạ đen là giúp hạ huyết áp. Nếu như người bị huyết áp thấp sử dụng sẽ gây ra triệu chứng hoa mắt chóng mặt. Nếu trong trường hợp ta bắt buộc phải dùng thì khi sắc nước xạ đen chúng ta cần bỏ vào 1-3 lát gừng rồi mới dùng được.

2.Bệnh suy thận:

Những bệnh liên quan đến những chức năng hoạt động của thận thì không nên dùng cây xạ đen làm thuốc. Cây xạ đen có thể làm chức năng của thận vốn đã yếu giờ đây lại thêm phần khó khăn hơn trong việc lọc tạp chất. Bởi vậy những người vốn bị bệnh liên quan về thân không nên sử dụng cây xạ đen.

3.Phụ nữ mang thai và cho con bú. Trẻ nhỏ dưới 8 tuổi:

Dù chưa có chứng minh nào khẳng định là cây xạ đen không dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian thì chúng ta không nên dùng. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Còn đối với trẻ nhỏ 8 tuổi. Bởi vì gan thận của trẻ em còn bé nên chưa có khả năng loại bỏ hay hấp thụ các chất từ cây xạ đen. Người đi cầu phân lỏng: đôi với trường hợp này thì ta không nên sử dụng cây xạ đen vì có thể khiến quá trình điều trị bệnh của chúng ta càng thêm khó khăn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.