Mới phẫu thuật xong có dùng cây xạ đen được không?

Mới phẫu thuật xong có dùng cây xạ đen được không? Vâng! Đây là câu hỏi mà rất nhiều hỏi chúng tôi trong thời gian vừa rồi. Để trả lời cho câu hỏi này. Mời các bạn ùng theo dõi bài viết dưới nha!

>> Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây xạ đen đem lại kinh tế cao

Mới phẫu thuật xong có dùng cây xạ đen được không?

Hiện nay, có rất nhiều người mắc những căn bệnh quái ác như: u bướu, ung thư, các bệnh về gan,… . Khi nghe đến cây xạ đen có thể hỗ trợ điều trị các này thì rất nhiều người đổ bộ đi tìm mua để sử dụng. Cả tây y lẫn đông y đều công nhận điều này. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng để sử dụng cây xạ đen hiệu quả thì chúng ta cần hiểu về nó. Không những thế nó phải phù hợp với thể trạng của người bệnh lúc bấy giờ.

Có khá nhiều trường hợp vừa mới xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật cũng nghe tin tốt nên cắm đầu đi mua về sử dụng mà bỏ qua vấn đề tìm hiểu và ý kiến của bác sĩ. Trong trường hợp ta mới xạ trị, hóa trị và phẫu thuật thì không nên sử dụng. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng thời điểm đó dùng xạ đen là có hại. Nhưng theo kinh nghiệm lâu năm trong nghề lương y. Chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng vào thời điểm này.

Nếu muốn sử dụng cây xạ đen thì chúng ta phải nghỉ ngơi khoảng thời gian 6 tháng – 1 năm kể từ ngày phẩu thuật xong. Vì vết thương chưa lành lặn hẳn thì ta không nên sử dụng những cây dược liệu trong đó có cả xạ đen.

Mới phẫu thuật xong có dùng cây xạ đen được không?

Những đối tượng không nên sử dụng cây xạ đen:

  • Những người huyết áp thấp
  • Bệnh suy thận, thận hư
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Trẻ nhỏ dưới 8 tuổi
  • Người vừa xạ trị, hóa trị và phẩu thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.