Mô tả thực tiễn cây xạ đen Hòa Bình

Mô tả thực tiễn cây xạ đen Hòa Bình? Cây xạ đen là loại thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng. Với công năng hỗ trợ điều trị Ung thư, giúp giải độc gan, triệt tiêu các khối u bướu, cây xạ đen được tin tưởng sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền và hiện đại.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua cây giống xạ đen Hòa Bình

Những năm gần đây nó được phổ biến rộng rãi nhờ công dụng tuyệt vời đem lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến loại cây này. Dưới đây chúng tôi sẽ mô tả chi tiết về loại cây dược liệu này để các bạn nắm được rõ hơn nha.

Đặc điểm của cây xạ đen:

1.Thân cây xạ đen:

Cây xạ đen thuộc loại thân gỗ. Thân cây xạ đen nhỏ và tròn, mọc thành bụi. Thân cây xạ đen có một đặc điểm rất đặc trưng là khi cắt ngang sẽ có lớp nhựa cây màu đen chảy ra. Đây là đặc điểm dễ phân biệt và kiểm chứng nhất của cây xạ đen với các loại cây khác cùng họ xạ như xạ lai, xạ vàng,…

Thân cây xạ đen
Thân cây xạ đen

2.Lá cây xạ đen:

Lá xạ đen thường có màu xanh đen nhạt. Rìa có răng thấp khi còn tươi. Lá xạ đen cũng có nhựa màu đen khi vò ra. Đặc biệt lá xạ đen khô khi vò ra không dễ vụn như lá xạ vàng. Lá cây xạ đen xanh tốt quanh năm, không rụng thay lá theo mùa. Phiến của lá cây xạ đen thường có dạng bầu dục, gân phụ có tầm 7 cặp.

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin không chính xác trên mạng, đồn thổi về lá cây xạ đen rất giống lá cây xạ vàng. Nhằm lừa đảo và trục lợi bất chính. Thật ra lá cây xạ đen và lá cây xạ vàng khác hoàn toàn nhau. Chúng không chỉ khác về hình dạng lá mà còn khác nhau về thân. Tuyệt đối không hề có sự giống nhau để dẫn đến nhầm lẫn như nhiều lời đồn thổi.

Xạ vàng là loại cây gỗ. Lá xạ vàng không có màu tím đen như lá cây xạ đen. Thân xạ vàng khá to, không phải thân dây. Chúng mọc độc lập và thành bụi. Khi chặt thân ra thì không bị chuyển màu xỉn đen như cây xạ đen.

Mô tả thực tiễn cây xạ đen Hòa Bình
Lá cây xạ đen Hòa Bình

3.Hoa cây xạ đen:

Hoa cây xạ đen thường được tìm thấy ở ngọn hay giữa kẽ lá và thân cây xạ đen. Hoa cây xạ đen nở thành chùm nhỏ từ 5-10cm. Chúng có màu trắng, cuống hoa dài từ 2 – 4mm. Có hai loại hoa cây xạ đen: hoa cây xạ đen đực và hoa cây xạ đen cái( có bầu 3 ô). Hoa cây xạ đen thường nở từ tháng 3 đến tháng 5 trong năm.

Hoa cây xạ đen
Hoa cây xạ đen

4.Qủa cây xạ đen:

Sau khi ra hoa vào tháng 3 – 5. Thì quả cây xạ đen sẽ đậu vào tháng 8 – 12. Sau lần đầu ra hoa, thì tiếp các vụ sau hoa cây xạ đen và quả cây xạ đen sẽ mọc xen kẽ nhau. Quả cây xạ đen có hình dạng nang trứng, kích thước tầm 1cm và nổ thành 3 mảnh.

Qủa cây xạ đen
Qủa cây xạ đen

5.Hạt cây xạ đen:

Hạt cây xạ đen thường nhỏ như hạt vừng. Chúng có màu đen tím. Hạt cây xạ đen có vỏ bao bọc bởi một lớp mịn bóng màu đen tím.

Hạt cây xạ đen
Hạt cây xạ đen

Hiện nay, với sự phát triển của mạng Internet. Nên có rất nhiều sản phẩm cây xạ đen thật giả tràn lan trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích, cần thiết về đặc điểm của cây xạ đen. Nhằm giúp quý khách hàng lựa chọn được cây xạ đen an toàn nhất khi mua và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.