Hướng dẫn trồng cây xạ đen đem lại kinh tế cao

Hướng dẫn trồng cây xạ đen đem lại kinh tế cao? Nói tới kỹ thuật trồng cây xạ đen. Nhiều người nghĩ rằng sẽ khó có khả năng thành công. Tuy nhiên, thực tế nếu có chút kiến thức và am hiểu về những đặc điểm sinh trưởng của cây thì không có gì khó, kể cả trồng tại vườn nhà.

Hướng dẫn trồng cây xạ đen đem lại kinh tế cao:

1.Điều kiện khí hậu và thời tiết để trồng cây xạ đen:

Vốn là cây ưa khí hậu mát. Nên cây xạ đen chỉ thích hợp với khí hậu và chất đất của vùng núi cao, có khí hậu lạnh. Nếu chất đất, thổ nhưỡng không thích hợp, cây sẽ phát triển chậm.

Ngoài ra, đất để trồng cây xạ đen phải là loại đất đỏ, đất thịt, đất tơi xốp. Có độ ẩm thích hợp không khô quá mà cũng không được ngập úng.

2.Thời vụ trồng thích hợp cho cây xạ đen:

Thời vụ trồng xạ đen thích hợp là tháng 1-4, 10-12 hàng năm.

3.Chọn giống cây xạ đen:

Chúng ta nên chọn những cây giống được ươm bằng hạt. Vì nó sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt hơn triết cành. Chọn những cây giống chắc khỏe, mọc thẳng. Thân chắc và rễ đã đâm sâu vào bầu.

giống cây xạ đen
giống cây xạ đen

>> Xem thêm: Địa chỉ mua cây giống xạ đen chất lượng

4.Kỹ thuật trồng cây xạ đen:

Chúng ta làm luống cách luống 60-80cm. Còn đào hố trồng cây theo tỷ lệ cây cách cây 30-50cm.

Kỹ thuật trồng cây xạ đen
Kỹ thuật trồng cây xạ đen

Chúng ta có thể bón lót phần truồng và phân NPK. Khi trồng xong, cây cần được phủ rơm rạ hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ độ ẩm và tạo mùn cho đất tơi xốp. Ngoài ra, người chăm sóc cần tưới nước giữ ẩm cho cây, nếu trời mưa liên tục cần phải thoát nước ngay để tránh thối hom giống.

5.Kỹ thuật chăm sóc cây xạ đen:

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô. Khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

Kỹ thuật chăm sóc cây xạ đen
Kỹ thuật chăm sóc cây xạ đen

Từ năm thứ 2 trở đi. Người nông dân chỉ cần tỉa bớt cành trong tán để cây thông thoáng, hạn chế sâu bệnh, cần tỉa mỗi năm 2 đợt vào tháng 4 và tháng 9.

Cây cần được bón thúc vào mùa thu và được vun đất hoặc dùng rơm rạ phủ kín phân bón để cây có điều kiện phát triển mạnh vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.