Công trình nghiên cứu về cây xạ đen của giáo sư Lê Thế Trung

Công trình nghiên cứu về cây Xạ Đen của giáo sư Lê Thế Trung. Là những công trình nghiên cứu dài năm vậy ông là ai. Công trình nghiên cứu của ông về cây Xạ Đen như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểm thêm về ông và công trình nghiên cứu của ông về cây Xạ Đen.

Ông Lê Thế Trung (1928–2018) ông là những sĩ quan cao cấp trong quân đội nhân dân Việt Nam. Ông sinh ra tại Hà Nội hàm thiếu tướng, Giáo sư, tiến sĩ khoa học, thầy thuốc nhân dân. Nguyên giám đốc học viện Quân Y. Nguyên viện trưởng viện bỏng Lê Hữu Trác là người sáng lập viện bỏng Quốc Gia.

Giáo Sư lê thế trung công trình nghiên cứu về cây xạ đen
Giáo sư Lê Thế Trung

Giáo Sư Lê Thế Trung Là cán bộ được đào tạo bài bản chuyên sâu. Ông từng được đào tại tại Liên Xô bảo vệ luận án tiến sĩ về y học. Giáo sư Lê Thế trung là những người có đóng góp rất to lớn đối với nền y học Việt Nam.

Ngoài việc nghiên cứu về y học hiện đại, ông còn có những công trình nghiên cứu về y học cổ truyền. Trong việc phòng và điều trị bệnh, trong đó nổi lên công trình nghiên cứu về cây xạ đen. Công trình được nghiên cứu dài năm từ những năm 1989 đến năm 2002. Trong chương trình người đường thời của đài truyền hình Việt Nam. Giáo Sư Lê Thế Trung đã có phóng sự nói về công dụng cây xạ đen trong việc. “Ức chế, giảm trọng lượng của khối u, chống oxy hóa, giảm lượng dịch ổ bụng”

Công trình nghiên cứu giáo sư Lê Thế Trung về cây xạ đen

Cây xạ đen còn có những tên gọi như: bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối. Xạ trong tiếng mường là  “Gan” còn đen là loại cây này khi cắt có tiết nhựa thâm đen sau 1 khoảng thời gian cắt. Cây xạ đen được sử dụng trong bài thuốc dân gian của người dân tộc mường trong việc chữa những bệnh như: vàng da mụn nhọt ung bướu.

Cây xạ đen Hòa Bình
Hình ảnh cây xạ đen

Cây Xạ đen bị gây sốt khi được được vào công trình nghiên cứu của Giáo Sư Lê Thế Trung. Ông và các công sự đã nghiên cứu trong khoảng thời gian 12 năm từ những năm 1987 đến năm 1999. Đề tại được nghiệm thu cấp nhà nước, đế năm 2002 được phát trên sóng truyền hình. ” Người đương thời” Giáo Sư Lê Thế Trung đã nói về những công dụng của cây xạ đen như.: “Ức chế, giảm trọng lượng của khối u, chống oxy hóa, giảm lượng dịch ổ bụng”.

Những thành phần hóa học được tìm thấy trong cây xạ đen

Trong cây xạ đen có những hoạt chất được tìm thấy như : Flavonoid, QuinoneSaponin, Triterpenoid.

Flavonoid: Là những chất có trong cây xạ đen có tác dụng chống oxi hóa, do những gốc tự do gây ra là những nhân tố xấu như: Ung thư, lão hóa, làm hủy hoại các tế bào. Chính vì điều này mà cây xạ đen thường được sử dụng trong những việc hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra nó còn có những tác dụng như hỗ trợ ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngăn ngừa bệnh huyết áp cao thoái hóa gan, chính vì vậy nó còn hỗ trợ bảo vệ lá gan.

Quinone: Hợp chất này có tác dụng làm ung lỏng tế bào ung thư, hỗ trợ loại bỏ cũng như đào thải những tế bào ung thư ra ngoài.

Saponin Triterpenoid : Hợp chất có tác dụng kiềm chế sự phát triển của những tế bào ung thư.

3 hợp chất có trong cây xạ đen bao gồm: Flavonoid, Quinone, Saponin Triterpenoid. Khi kết hợp có những công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, mát gan giải độc. Ngăn ngừa sơ vữa động mạch, bệnh huyết áp cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.